19 trẻ em thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học Texas

19 trẻ em thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học Texas

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng hôm 24.5 khi một thanh niên 18 tuổi xả súng ở một trường tiểu học tại bang Texas (Mỹ), hãng CNN đưa tin.

Nghi can được xác định là Salvador Ramos đã bị cảnh xác bắn chết tại hiện trường. Hai cảnh sát cũng bị thương khi đọ súng với nghi can. Giới chức nói rằng hung thủ ra tay một mình và chưa rõ động cơ.

Cũng theo giới chức, nghi can đã bắn chết bà của mình trước khi lái xe đến xả súng ở trường tiểu học Robb (thị trấn Uvalde, bang Texas).

Phát biểu tại Nhà Trắng vài giờ sau đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi người Mỹ đứng lên phản đối giới vận động hành lang đầy quyền lực của ngành công nghiệp súng đạn.

"Chúng ta phải đặt câu hỏi, đến khi nào vì Chúa chúng ta mới đứng lên đương đầu với giới vận động ủng hộ súng, khi nào chúng ta mới làm những điều mà trong thâm tâm chúng ta biết là đúng".

Tổng thống cũng ra lệnh treo cờ rủ hằng ngày cho đến cuối tuần để tưởng niệm.

Trường Robb nhận học sinh ở các khối lớp 2, 3 và 4, tức trong độ tuổi khoảng từ 7-10 tuổi.

Vụ xả súng ở Texas xảy ra chỉ 10 ngày sau khi 10 người bị bắn chết ở TP.Buffalo (bang New York) khi một thanh niên 18 tuổi xả súng trong một tiệm thực phẩm.

Đây cũng là một trong những vụ xả súng trong trường học đẫm máu nhất, kể từ khi một tay sung bắn chết 26 người, trong đó có 20 trẻ em, tại trường tiểu học Sandy Hook ở Connecticut năm 2012.

Vào năm 2018, một cựu học sinh đã xả súng giết 17 học sinh và giáo viên tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland (Florida).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU