189 tác phẩm tại 'Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc'

0 Thanh Niên Online

Các tác phẩm này của 119 tác giả được lựa chọn từ 459 tác phẩm của 222 tác giả dự thi sẽ được trưng bày tại Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 3 (2009 - 2014) tại Bảo tàng Mỹ thuật VN (Hà Nội) từ ngày 20.11 - 3.12.

189 tác phẩm tại 'Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc'
189 tác phẩm tại 'Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc'

Người xem sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm chọn lọc, có giá trị thẩm mỹ, có tính sáng tạo và khả năng ứng dụng trong đời sống cũng như trong sản xuất, thân thiện với môi trường.

Triển lãm được tổ chức định kỳ 5 năm 1 lần, do Bộ VH-TT-DL chỉ đạo, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT-DL) chủ trì tổ chức. Triển lãm lần 3 được phát động từ ngày 11.4.2014 nhằm giới thiệu những thành quả của mỹ thuật ứng dụng trong 5 năm gần đây, qua đó tạo cơ hội để các họa sĩ, nghệ nhân làng nghề có thể giới thiệu những tinh hoa của ngành thủ công mỹ nghệ, thiết kế cũng như kết nối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thúc đẩy sản xuất trong nước, từng bước thâm nhập thị trường quốc tế.

Trong số tác phẩm trưng bày tại triển lãm có 27 tác phẩm được trao giải (2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 18 giải khuyến khích).

Ngọc Bi

>> Triển lãm mỹ thuật về chủ quyền biển đảo
>> Khai mạc triển lãm mỹ thuật ĐBSCL
>> Triển lãm mỹ thuật
>> Đà Nẵng triển lãm mỹ thuật mừng xuân Giáp Ngọ 2014  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU