185 người ngộ độc sau tiệc cưới: Món gà luộc bị nhiễm độc tố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế Ninh Thuận vừa có báo cáo kết quả điều tra vụ 185 người dân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới.

185 người ngộ độc sau tiệc cưới: Món gà luộc bị nhiễm độc tố

Chiều 5.9, Sở Y tế Ninh Thuận có báo cáo kết quả điều tra vụ 185 người dân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới tại nhà ông Mấu Văn Say, thôn Ma Trai, xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận).

Theo đó, sau khi xảy ra ngộ độc tập thể, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Thuận đã lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm, phát hiện tác nhân gây ngộ độc là vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureur) sinh độc tố ruột của tụ cầu (Staphylococcal enterotoxin) có trong thức ăn (thịt gà luộc) gây ra.

Như Thanh Niên đưa tin, ngày 26.8, ông Say mời hơn 300 khách đến dự đám cưới con ông, ăn uống các món gà luộc, thịt heo luộc, gỏi, chả ram, chả lụa… do gia đình ông tự chế. Sau tiệc cưới, có 185 người tham dự tiệc cưới bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói phải nhập viện.

185 người ngộ độc sau tiệc cưới: Món gà luộc bị nhiễm độc tố - ảnh 2

tin liên quan

40 nước đã phát hiện trứng nhiễm thuốc trừ sâu fipronil

Trứng 'bẩn' nhiễm thuốc trừ sâu fipronil đã được phát hiện ở 40 nước trên thế giới. Một lo ngại rằng hàng triệu quả trứng bẩn này đã được bán trong siêu thị, đã được chế biến thành bánh quy, bánh ngọt và sa lát.

185 người ngộ độc sau tiệc cưới: Món gà luộc bị nhiễm độc tố - ảnh 3

tin liên quan

180 người nhập viện cấp cứu sau bữa tiệc cưới

Chiều 28.8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết hiện còn 75/180 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới tại xã Phước Chiến, H.Thuận Bắc (Ninh Thuận) đang điều trị tại bệnh viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU