17 phim tranh giải LHP Việt Nam lần thứ 22 chưa được công bố

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại buổi họp báo ngày 22.10 về Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 22 (diễn ra từ ngày 18 - 20.11 tại TP.Huế), ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT-DL), cho biết sẽ có 2 giải thưởng mới trong hạng mục phim truyện điện ảnh được trao gồm: giải Kỹ xảo phim truyện điện ảnh xuất sắc và giải Đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc.

Theo ông Vi Kiến Thành, 2 giải thưởng ra đời một là để nhìn nhận vai trò của kỹ xảo trong phim điện ảnh hiện nay; hai là để khuyến khích những nhà làm phim trẻ tiềm năng, trong đó có những nhà làm phim độc lập, nghệ thuật.

Từ 141 bộ phim gửi hồ sơ tham dự, ban tổ chức đã chọn 128 phim của 42 đơn vị tham dự chương trình phim dự thi và chương trình toàn cảnh; trong đó có 26 phim truyện, 56 phim tài liệu, 15 phim khoa học, 31 phim hoạt hình.

Danh sách 26 phim điện ảnh gồm những tác phẩm được chú ý như: Bố già, Gái già lắm chiêu 5, Mắt biếc, Ròm, Tiệc trăng máu; bên cạnh đó là một số phim chưa từng ra mắt công chúng trong nước như: Người lắng nghe: Lời thì thầm, Miền ký ức. 17 bộ phim được lựa chọn (từ 26 phim) tham gia tranh giải đến giờ vẫn chưa được công bố. Tương tự, danh sách thành viên ban giám khảo của hạng mục này cũng được giữ kín. Ông Vi Kiến Thành cho hay những việc này nhằm đảm bảo tính khách quan cho kết quả giải thưởng.

Lễ công bố và trao giải của LHP Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức tại Nhà hát Sông Hương (TP.Huế), được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 10 ngày 20.11 trên kênh VTV1 cùng nền tảng số của Đài truyền hình Việt Nam (VTV go) và trên Đài phát thanh - truyền hình Thừa Thiên-Huế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU