151 tác phẩm của 128 tác giả tham gia triển lãm mỹ thuật Đông Nam bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triển lãm mỹ thuật khu vực VII được tổ chức tại Bình Phước có 151 tác phẩm của 128 tác giả là các họa sĩ, nghệ sĩ đến từ các tỉnh Đông Nam bộ.

Ngày 9.8, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm mỹ thuật khu vực VII (Đông Nam bộ), lần thứ 27 năm 2022.

151 tác phẩm của 128 tác giả tham gia triển lãm mỹ thuật Đông Nam bộ  - ảnh 1

Triển lãm mỹ thuật thu hút nhiều bạn trẻ tham quan

HOÀNG GIÁP

Triển lãm mỹ thuật khu vực Đông Nam bộ là hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam với các tỉnh, thành trong khu vực nhằm quảng bá các tác phẩm mỹ thuật, động viên, khích lệ đội ngũ họa sĩ, nghệ sĩ trong việc sáng tạo các tác phẩm có tư tưởng tốt, phản ánh những giá trị tốt đẹp của dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

151 tác phẩm của 128 tác giả tham gia triển lãm mỹ thuật Đông Nam bộ  - ảnh 2

Tác phẩm Ký ức của tác giả Trần Đình Thắng từ chất liệu tổng hợp

HOÀNG GIÁP

Triển lãm mỹ thuật khu vực VII được tổ chức từ ngày 9.8 đến ngày 17.8, giới thiệu 151 tác phẩm từ những chất liệu như: acrylic, tổng hợp, khắc gỗ, cao su, sơn dầu, lụa, đồng, nhôm… của 128 tác giả là các họa sĩ, nghệ sĩ tạo hình đến từ Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Văn học - Nghệ thuật các tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Đắk Nông.

151 tác phẩm của 128 tác giả tham gia triển lãm mỹ thuật Đông Nam bộ  - ảnh 3

Tác phẩm khắc gỗ Vì dân phục vụ của tác giả Trịnh Duy Hiệu đến từ Lâm Đồng

151 tác phẩm của 128 tác giả tham gia triển lãm mỹ thuật Đông Nam bộ  - ảnh 4

Hàng trăm người đã đến tham quan và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật của 128 nghệ sĩ, họa sĩ

HOÀNG GIÁP

Các tác giả đã mang đến triển lãm lần này những tác phẩm khắc họa chân thực về văn hóa, con người, tình yêu quê hương đất nước, phản ánh cuộc sống đa chiều, bản sắc văn hóa độc đáo của cư dân các địa phương, cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19 của lực lượng tuyến đầu… Triển lãm cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người của các địa phương đến với du khách.

151 tác phẩm của 128 tác giả tham gia triển lãm mỹ thuật Đông Nam bộ  - ảnh 5

Tác giả Nguyễn Hữu Thoại bên tác phẩm Chân dung của chính mình được khắc cao su

HOÀNG GIÁP

151 tác phẩm của 128 tác giả tham gia triển lãm mỹ thuật Đông Nam bộ  - ảnh 6

Các bạn trẻ thích thú khi được tận mắt thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật

HOÀNG GIÁP

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, nhấn mạnh mỹ thuật đương đại đang hồi sinh sau đại dịch Covid-19. Điều này cho thấy những cố gắng, nỗ lực của các nghệ sĩ nhằm mang lại những dấu ấn riêng biệt cho vùng đất và địa phương mình, góp phần mở ra một thời kỳ mới, giai đoạn phát triển mới của nền mỹ thuật đương đại Việt Nam hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU