14 năm tù cho kẻ say xỉn cầm dao chém mẹ ruột

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhậu xỉn, mượn tiền mẹ không cho, Phạm Văn Thông (34 tuổi, ngụ tại xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) vác dao truy sát cả nhà.

Ngày 20.8, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM, bác kháng cáo xin giảm án của bị cáo, chấp nhận kháng nghị của Viện KSND tỉnh Đồng Nai, tăng án lên 14 năm tù (án sơ thẩm 12 năm tù) đối với Phạm Văn Thông về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 16.1.2011, Thông cùng ăn cơm với gia đình và có uống rượu. Sau khi ăn xong, Thông hỏi mượn tiền của bà Nguyễn Thị Thơi (mẹ ruột của Thông) nhưng bà Thơi không cho vì bà già cả, không có tiền. 

Thấy vậy, Thông tức giận tuyên bố sẽ chém chết cả con và mẹ ruột. Tưởng Thông chỉ hù họa, nên bà Thơi vẫn bình tĩnh bồng cháu Phạm Thị Ngọc Ánh (con của Thông, lúc đó mới 2 tuổi) đi ra võng ngồi. Còn Thông xuống bếp lấy một con dao rựa, quay lên nhà và bất ngờ chém mẹ cùng cháu Ánh tới tấp.

Đúng lúc đó, chị Mai Thị Loan (vợ của Thông) về nhà nhìn thấy sự việc, chạy vào ôm bà Thơi và con gái can ngăn cũng bị Thông chém.

Nghe tiếng chị Loan kêu cứu, hàng xóm chạy tới can ngăn thì bị Thông dọa chém. Ngay cả anh Phạm Văn Trưởng (anh trai của Thông) chạy đến để can ngăn cũng bị Thông chém bể điện thoại phải bỏ chạy.

Nhận tin, lực lượng chức năng có mặt và đã bắt giữ Thông.

Theo kết quả giám định ba nạn nhân bị thương tích từ 2 - 33%.

Được biết, Thông làm bảo vệ tại một công ty ở Khu công nghiệp Bàu Xéo thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Thông có máu cờ bạc, và nghiện rượu. Theo kết quả giám định, Thông bị biến đổi nhân cách và hành vi do rượu.

 Lê Quang

>> Bị truy sát, hai vợ chồng công nhân nguy kịch
>> Côn đồ miệt vườn truy sát người dân
>> Bắt 4 nghi can truy sát trung tá CSGT
>> Trung tá CSGT bị côn đồ truy sát
>> Hàng chục côn đồ truy sát một gia đình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU