13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Hà Phương

Hà Phương

Theo Business Insider

Đánh giá tác giả

Pháp là quốc gia duy nhất có 2 thành phố xuất hiện trong bảng xếp hạng trong khi Anh lại không có thành phố nào.

13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới

Mạng trực tuyến kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp Expert Market vừa công bố bảng xếp hạng các thành phố trên thế giới nơi mà người dân có sự cân bằng nhất giữa công việc và thời gian nhàn rỗi - còn được gọi là nơi cân bằng cuộc sống công việc.

Sử dụng dữ liệu từ tập đoàn ngân hàng Thụy Sĩ UBS, trang web thu thập và tổng hợp các thông tin của các thành phố quan trọng và lớn nhất toàn cầu, bao gồm các thông tin như số giờ mà người lao động làm việc mỗi tuần và mỗi năm cũng như bao nhiêu ngày nghỉ phép của họ trước khi tạo ra bảng xếp hạng này.

Tất cả các thành phố này đến từ 12 quốc gia khác nhau ở châu Âu. Trong đó, Pháp là nước duy nhất có 2 thành phố được xếp hạng và không có bất cứ thành phố nào ở Anh.

Công nhân ở các thành phố thông thường làm việc ít hơn 33,5 giờ mỗi tuần nhưng với những người lao động ở các thành phố trong bảng xếp hạng thì chỉ có 30,84 giờ mỗi tuần.

13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 1
13. Madrid (Tây Ban Nha): 33,28 giờ/tuần. Người lao động ở Tây Ban Nha nổi tiếng với việc ngủ trưa để tránh tác nhân không tốt gây ra bởi mặt trời và điều này đã cắt giảm giờ làm của họ đáng kể.
Shutterstock
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 2
12. Amsterdam (Hà Lan): 33,20 giờ/tuần. Nổi tiếng là một trong những thành phố thoải mái nhất châu Âu, dường như điều này quá hợp lý khi trung bình giờ làm việc của người lao động ở Amsterdam chỉ có 1.726 giờ mỗi năm.
Shutterstock
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 3
11. Munich (Đức): 33,1 giờ/tuần. Người đi làm ở thành phố Bavarian nơi nổi tiếng với bóng đá và lễ hội Oktoberfest, có trung bình 29 ngày nghỉ trong năm, giảm tổng số giờ làm xuống mức thấp nhất trong tất cả các thành phố ở Đức.
Reuters
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 4
10. Brussels (Bỉ): 33,02 giờ/tuần. Cư dân Brussels có số ngày nghỉ ít nhất trong các thành phố trên bảng xếp hạng. Nhưng điều này không làm họ mất đi vị trí là một trong những thành phố có sự cân bằng công việc và cuốc sống cao nhất thế giới với số giờ làm chỉ có 1.717 giờ mỗi năm.
Shutterstock
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 5
9. Vilnius (Lithuania): 33 giờ/tuần. Chỉ làm việc 33 giờ/tuần, ít hơn bảy giờ/ngày trong một tuần năm ngày làm việc, người dân ở thủ đô Lithuania có thể đạt được một sự cân bằng tốt giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi.
Shutterstock
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 6
8. Luxembourg (Luxembourg): 32,75 giờ/tuần. Luxembourg là một trong những quốc gia nhỏ nhất châu Âu, người lao động chỉ phải dành 1.703 giờ mỗi năm ở văn phòng và có đến 31 ngày nghỉ phép.
Wikipedia
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 7
7. Copenhagen (Đan Mạch): 32,64 giờ/tuần. Copenhagen gần đây đã được bình chọn là một trong chín thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất toàn cầu. Một trong những thành công đó có lẽ là do việc cân bằng được công việc và giờ nghỉ giải lao thư giãn, trung bình người dân làm việc ít hơn 11,4% trung bình giờ làm toàn cầu.
Reuters
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 8
6. Milan (Ý): 32,52 giờ/tuần. Mặc dù là trung tâm tài chính của đất nước, người lao động Milan lại là những người thoải mái nhất ở Ý khi nhắc đến công việc, họ dành ít hơn 12% giờ làm ở văn phòng so với mức trung bình toàn cầu.
Shutterstock
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 9
5. Vienna (Áo): 32,27 giờ/tuần. Những người đi làm ở thủ đô nước Áo chỉ dành trung bình 1.678 giờ mỗi năm ở văn phòng làm việc và có 27 ngày nghỉ lễ hằng năm.
Reuters
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 10
4. Helsinki (Phần Lan): 31,91 giờ/tuần. Làm việc ít hơn 32 giờ/tuần, người lao động ở thủ đô Phần Lan làm việc ít hơn 14% giờ làm so với mức trung bình toàn cầu.
Wikipedia
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 11
3. Moscow (Nga): 31,66 giờ/tuần. Không chỉ làm việc có 1.646 giờ mỗi năm mà người dân ở thủ đô Nga có đến 31 ngày nghỉ trong năm.
Shutterstock
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 12
2. Lyon (Pháp): 31,36 giờ/tuần. Mặc dù là thành phố có mức cân bằng cuộc sống và công việc đứng thứ hai thế giới, Lyon thậm chí chưa bao giờ đứng đầu trong bảng xếp hạng của Pháp. Tuy vậy, người lao động vẫn được lợi khi chỉ làm việc 1.630 giờ một năm và có trung bình khoảng 28,5 ngày nghỉ.
Reuters
13 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới - ảnh 13
1. Paris (Pháp): 30,84 giờ/tuần. Người Paris là những người thoải mái nhất trong tất cả các thành phố lớn, làm việc dưới 31 giờ/tuần và chỉ có 1.603,8 giờ mỗi năm, ít hơn 18% số giờ trung bình toàn cầu.
AFP

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU