12 năm bán bánh tráng nghệ nướng: mua được nhà, nuôi hai con học xong đại học

12 năm bán bánh tráng nghệ nướng: mua được nhà, nuôi hai con học xong đại học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Uống tinh bột nghệ thường xuyên, chủ quán nghĩ ra món bánh tráng nghệ nướng siêu hút khách suốt 12 năm. Cũng nhờ nghề bán bánh tráng nướng mà gia đình nuôi 2 con gái học xong đại học, mua được nhà tại Sài Gòn.

Nhà nghèo, dẫn con ra công viên chơi, con đòi ăn bánh tráng nướng nhưng không có tiền mua. Người mẹ đành về nhà tự làm cho con ăn, thấy bánh dễ làm và ăn ngon nên nảy ra ý định bán thử. Bán vỉa hè thấy đông khách nên tiếp tục quyết định thuê mặt bằng để bán.

Đó là cơ duyên để bà Lê Thị Thu Thủy, chủ tiệm bánh tráng nướng ở quận Gò Vấp, TP.HCM gắn bó với công việc này suốt 12 năm qua. Bà Thủy cũng là người tạo ra món bánh tráng nghệ với hương vị đặc trưng hút khách, mang lại nguồn thu nhập ổn định.

12 năm bán bánh tráng nghệ nướng: mua được nhà, nuôi hai con học xong đại học - ảnh 1

Tiệm bánh tráng nghệ nướng

Thái Trương

Ngoài việc tốt cho sức khỏe, bà Thủy còn cho biết thêm nghệ sẽ cho ra màu bánh tráng nướng vàng rực rất đẹp. Bánh tráng nghệ của quán có nhiều loại topping khác nhau, như khô bò, khô gà, phô mai, trứng gà trứng cút, đặc biệt là thịt băm.

12 năm bán bánh tráng nghệ nướng: mua được nhà, nuôi hai con học xong đại học - ảnh 2

Các loại nhân của món bánh tráng nghệ nướng

Thái trương

12 năm bán bánh tráng nghệ nướng: mua được nhà, nuôi hai con học xong đại học - ảnh 3

Bánh tráng nghệ đang nướng

Thái trương

12 năm bán bánh tráng nghệ nướng: mua được nhà, nuôi hai con học xong đại học - ảnh 4

Bánh tráng nghệ nướng vàng tươi

thái trương

Tiệm bánh tráng lúc nào cũng có khách ra vào liên tục, nhưng quán luôn sạch sẽ vì có ông Dân - chồng bà Thủy phụ giúp. Tiệm có 9 loại nhân khác đầy đủ hương vị mặn, béo, thơm đậm đà với với mỗi phần bánh có giá từ 22.000 đồng đến 25.000 đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU