11 thuyền viên tàu Wu Zhou 8 tử vong khi tàu đang hành trình trên biển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tàu đang hành trình trên biển, 11 thuyền viên tàu Wu Zhou 8 tử vong và 10 người khác đang được cấp cứu tại H.Côn Đảo (Bà Rịa  - Vũng Tàu), nghi do bị ngộ độc thực phẩm.

Khoảng 14 giờ 20 ngày 30.9, máy bay trực thăng VN 8622 chở theo 11 thuyền viên người nước ngoài, trong đó có 1 nạn nhân tử vong, đến Trung tâm y tế Quân dân y H.Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch nghi do ngộ độc thực phẩm. 11 người này là thuyền viên tàu Wu Zhou 8 (quốc tịch Trung Quốc) đang hành trình trên biển từ Thái Lan đi Trung Quốc.

11 thuyền viên tàu Wu Zhou 8 tử vong khi tàu đang hành trình trên biển - ảnh 1

Một thuyền viên đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế Quân dân y H.Côn Đảo

NGUYỄN LONG

Nguồn tin Thanh Niên cho biết, ngày 30.9, đại lý hãng tàu Wu Zhou 8 có công văn gửi cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị phối hợp đưa 21 thuyền viên trên tàu vào bờ để cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau đó, 3 máy bay trực thăng ra tàu Wu Zhou 8 để đưa các thuyền viên vào Trung tâm y tế Quân dân y H.Côn Đảo nhưng chỉ có máy bay VN 8622 chuyển được 11 người.

Nhiều thuyền viên tàu Wu Zhou 8 tử vong trên biển Côn Đảo

Nguồn tin Thanh Niên cho biết thêm, có 10 người còn lại trên tàu Wu Zhou 8 đã tử vong, hiện các máy bay vẫn chưa thể tiếp cận để đưa thi thể vào bờ.

11 thuyền viên tàu Wu Zhou 8 tử vong khi tàu đang hành trình trên biển - ảnh 2

Bước đầu nghi những người này bị ngộ độc thực phẩm

NGUYỄN LONG

Một lãnh đạo Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết tàu Wu Zhou 8 đang hành trình từ cảng Kohsichang của Thái Lan đi đến Lian Yun Gang (Trung Quốc). Khi đến vùng biển gần H.Côn Đảo thì thuyền trưởng phát hiện 18/21 thuyền viên có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm nên đề nghị lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ.

Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc tàu Wu Zhou 8 có 11 thuyền viên tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU