11 siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon và giúp ngăn ngừa bệnh tật

Thiên Lan
Thiên Lan
18/12/2018 05:07 GMT+7

Đã đến lúc bạn không nên chỉ ăn lành mạnh mà cần ăn thông minh!

Tất cả mọi thứ bạn nạp vào cơ thể cần phải là "vũ khí" chống lại bệnh tật và việc lựa chọn "vũ khí" tốt nhất chính là điều quan trọng.
Ăn sai thực phẩm có thể gây bệnh, nhưng lựa chọn đúng có thể giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật, theo Natural News.
Những siêu thực phẩm sau đây cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ngăn ngừa bệnh tật và có hương vị thơm ngon, có thể giúp tối ưu hóa sức khỏe.
1. Củ nghệ
Hãy bắt đầu với một trong những siêu thực phẩm mạnh nhất: củ nghệ. Chất curcumin trong nghệ rất tốt trong chống viêm, ngăn chặn trầm cảm, tiểu đường, viêm khớp và thậm chí là ung thư.
2. Tảo xoắn Spirulina
Nguồn protein thực vật này cung cấp cho cơ thể chất sắt và canxi cần thiết để giữ toàn cơ thể hoạt động trơn tru, ngoài ra nó cũng là nguồn cung cấp nhiều năng lượng.
3. Chùm ngây
Loại cây tuyệt vời này cung cấp tất cả các a xít amin thiết yếu mà cơ thể cần để bảo dưỡng tế bào, bao gồm phát triển tế bào và sửa chữa các tế bào bị thương tổn.
Còn được gọi là cây cải ngựa, bột lá của chùm ngây giúp chống viêm và chống các gốc tự do, bảo vệ gan, tim và hỗ trợ sức khỏe não, theo Natural News.
4. Cỏ lúa mì
Cỏ lúa mì rất đậm đặc chất dinh dưỡng đến độ chỉ cần một nhúm của nó có thể thay thế một đĩa đầy rau. Với hơn 100 chất dinh dưỡng và vitamin độc đáo, nó là sự bổ sung hoàn hảo cho thức uống siêu thực phẩm.
5. Tảo lục
Được coi là một trong những siêu thực phẩm mạnh nhất thế giới, loại tảo xanh chứa đầy protein này có thể giúp cơ thể loại bỏ các kim loại nặng, và cung cấp cho các chất béo lành mạnh cần thiết để duy trì sự nhạy bén cho não.
Nó chứa hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng và hoàn hảo bao gồm diệp lục, chất chống ô xy hóa, a xít béo thiết yếu, vitamin và khoáng chất.
6. Trà xanh nguyên chất Matcha
Bột trà xanh này thậm chí còn có nhiều chất chống ô xy hóa hơn trà xanh thông thường. Nó đặc biệt giàu EGCG, là chất chống ô xy hóa hữu hiệu nhất hiện nay. Khả năng chống ô xy hóa của hoạt chất EGCG trong trà xanh cao gấp 100 lần so với vitamin C, gấp 25 lần so với vitamin E. Nó có thể ngăn ngừa khối u và ung thư.
Nó cũng tạo sự tập trung và thư giãn để điều chỉnh sự thèm ăn, giảm căng thẳng, theo Natural News.
7. Củ cải đường
Nước ép củ cải đường cung cấp một lượng mangan và folate tuyệt vời. Nó cũng giúp cải thiện rối loạn chức năng mạch máu và tuần hoàn máu.
8. Chanh
Trái cây họ cam quýt này có thể giúp kiềm hóa cơ thể và cải thiện độ pH. Nó có nguồn vitamin C tuyệt vời, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch.
9. Bạc hà
Ngoài tác dụng giúp mang lại cảm giác sảng khoái, bạc hà còn giúp tiêu hóa. Nó có một lượng chất chống ô xy hóa đáng kinh ngạc, và cũng là một chất chống viêm.
10. Nhân sâm Ấn Độ
Nhân sâm Ấn Độ có thể giúp cơ thể đối phó với mọi căng thẳng, bao gồm căng thẳng do cuộc sống gây ra và lo lắng hoặc căng thẳng xuất phát từ độc tố môi trường.
11. Nước dừa
Nước dừa là thức uống siêu thực phẩm cung cấp rất nhiều kali cho cơ thể. Nó có đầy đủ các chất điện giải, khoáng chất và vitamin, giúp cho cơ thể đầy đủ nước và cảm giác vui tươi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.