11 ca tử vong do đánh nhau trong dịp Tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, 5 ngày Tết không ghi nhận tử vong do dịch bệnh nguy hiểm nhưng có đến 11 ca tử vong do đánh nhau.

Số ca cấp cứu do pháo nổ tăng so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Mậu Tuất (ảnh minh họa) /// ẢNH THÚY ANH
Số ca cấp cứu do pháo nổ tăng so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Mậu Tuất (ảnh minh họa)
ẢNH THÚY ANH
Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế ngày 7.2, trong 5 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ 28 - mùng 3 Tết) đã có 3.442 ca khám, cấp cứu tai nạn do đánh nhau, trong đó 1.820 ca phải nhập viện điều trị/theo dõi, 11 trường hợp tử vong. Ngoài ra, trong 5 ngày qua đã có 13.955 trường hợp khám, cấp cứu do tai nạn sinh hoạt, lao động, trong đó 16 trường hợp tử vong.
So với Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, số ca tai nạn đánh nhau không tăng nhưng số ca khám, cấp cứu do tai nạn pháo nổ lại tăng 32%. Trong đó, ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vẫn có 18 trường hợp khám cấp cứu do pháo nổ, tăng 10 ca so với cùng ngày của Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đã có 275 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại.
Liên quan đến công tác chống dịch, Bộ Y tế xác nhận xuất hiện các ổ dịch sốt xuất huyết tại một số địa phương như: An Giang có 1 ổ dịch tại xã Phú Hội - An Phú; Bà Rịa - Vũng Tàu có 1 ổ dịch tại phường 7, Thành phố Vũng Tàu; Bến Tre có 6 ổ dịch đã theo dõi, xử lý tại huyện Giồng Trôm, Thành phố Bến Tre, huyện Thạnh Phú, huyện Ba Tri và 2 ổ dịch khác đang chờ xác minh tại Thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành. Đáng lưu ý, đã xuất hiện 1 ổ dịch quai bị tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị đã xử lý các ổ dịch theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU