100 nghị sĩ Anh có thể chết trong 5 phút vì khủng bố

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tờ The Telegraph ngày 27.8 tiết lộ cảnh sát Anh từng giả lập một vụ tấn công khủng bố và phát hiện Điện Westminter (tức tòa nhà Quốc hội Anh) có thể bị đột nhập dễ dàng trong vòng 5 phút. 

Lỗ hổng an ninh nghiêm trọng đã được phát hiện ở Điện Westminter
AFP

Một nguồn tin cho hay nếu đây là tình huống khủng bố thật thì hơn 100 nghị sĩ có thể đã thiệt mạng. Vụ tấn công giả được tiến hành bí mật khi cảnh sát ngụy trang thành những kẻ khủng bố dùng xuồng tiếp cận tòa nhà từ phía sông Thames trước khi xông vào hội trường Hạ viện. Vụ tấn công giả được tiến hành vào đêm khuya và đại đa số các nghị sĩ đều không hay biết gì.

Cuộc diễn tập nói trên xảy ra vài tuần trước vụ khủng bố ngày 22.3 khi người đàn ông tên Khalid Masood lao xe vào đám đông trên cầu Westminter khiến 3 người thiệt mạng và đâm chết 1 cảnh sát ngay bên ngoài tòa nhà Quốc hội trước khi bị bắn chết.

Một phát ngôn viên của quốc hội Anh cho biết an toàn của các nghị sĩ là ưu tiên hàng đầu và các biện pháp an ninh thường xuyên được rà soát. Nhiều ý kiến đề nghị xây hàng rào chặn xuồng tiếp cận tòa nhà từ phía sông Thames và gia cố hàng rào xung quanh vốn chỉ cao gần 1 m. Hiện bảo vệ có vũ trang được tăng cường canh gác tòa nhà phía bờ sông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU