100 cảnh sát truy bắt 21 người Trung Quốc ẩn náu ở Lào Cai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 100 cảnh sát để bao vây, truy bắt ổ nhóm 21 người Trung Quốc đang bị truy nã ẩn náu tại Việt Nam.

Công an Lào Cai đã bắt giữ nhóm 21 người Trung Quốc bị truy nã ẩn náu tại Việt Nam /// Ảnh Bắc Hà
Công an Lào Cai đã bắt giữ nhóm 21 người Trung Quốc bị truy nã ẩn náu tại Việt Nam
Ảnh Bắc Hà

Sáng nay, 25.8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã triệt phá và truy bắt thành công nhóm người Trung Quốc đang bị truy nã, ẩn náu tại Việt Nam.

Theo Công an tỉnh Lào Cai, lúc 15 giờ 30 phút chiều qua, 24.8, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ ở các lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Cục cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đột kích vào một dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich, tại địa chỉ khu thương mại Kim Thành, TP.Lào Cai.

lua-dao-qua-mang

Cảnh sát thu giữ trên 300 thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại di động các đối tượng người Trung Quốc sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo qua mạng internet

Ảnh Bắc Hà

Cảnh sát đã phát hiện, bắt giữ 21 người Trung Quốc, thu giữ gần 300 thiết bị điện tử bao gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim thẻ các loại…. Qua xác minh ban đầu, 21 đối tượng này đều có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet.

Theo khai báo, các đối tượng này đã nhập cảnh trái phép và cư trú tại Lào Cai trong nhiều ngày trước đó. Trong đó, 1 đối tượng người Trung Quốc mang 2 quốc tịch Việt Nam - Trung Quốc phụ trách bố trí nơi lưu trú cho cả nhóm.

Cụ thể, đối tượng này đã sử dụng một dãy nhà bỏ hoang của Công ty Longrich tại Khu thương mại Kim Thành, TP.Lào Cai để làm khu lưu trú. Đây là khu nhà cấp 4 có 7 phòng ở nhưng đã xuống cấp; bên ngoài là 3 dãy nhà bỏ hoang có khoá cửa, ngăn cách bằng tường rào 6 m.

Bên ngoài khu nhà ở, các đối tượng ngụy trang bằng cách nuôi gà vịt, phân công người cảnh giới 24/24 giờ. Hàng ngày, đối tượng mang 2 quốc tịch ra ngoài đi mua đồ ăn tiếp tế cho 20 người còn lại luôn ở bên trong khu nhà nội trú theo nguyên tắc: "nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Lào Cai mở rộng điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU