10 việc bạn nên ngừng làm khi bước qua tuổi 24

0 Thanh Niên Online

24 tuổi, bạn vẫn còn trẻ nhưng đã thực sự trưởng thành. Thời điểm này bạn nên có những suy nghĩ chín chắn cho cuộc đời và tương lai của mình. Theo Lifehack, có 10 việc bạn nên ngừng làm nếu mong muốn cuộc sống tốt hơn.

24 tuổi, bạn vẫn còn trẻ nhưng đã thực sự trưởng thành. Thời điểm này bạn nên có những suy nghĩ chín chắn cho cuộc đời và tương lai của mình - Ảnh: Shutterstock
24 tuổi, bạn vẫn còn trẻ nhưng đã thực sự trưởng thành. Thời điểm này bạn nên có những suy nghĩ chín chắn cho cuộc đời và tương lai của mình - Ảnh: Shutterstock

24 tuổi, bạn vẫn còn trẻ nhưng đã thực sự trưởng thành. Thời điểm này bạn nên có những suy nghĩ chín chắn cho cuộc đời và tương lai của mình. Theo Lifehack, có 10 việc bạn nên ngừng làm nếu mong muốn cuộc sống tốt hơn.

24 tuổi, bạn vẫn còn trẻ nhưng đã thực sự trưởng thành. Thời điểm này bạn nên có những suy nghĩ chín chắn cho cuộc đời và tương lai của mình - Ảnh: Shutterstock24 tuổi, bạn vẫn còn trẻ nhưng đã thực sự trưởng thành. Thời điểm này bạn nên có những suy nghĩ chín chắn cho cuộc đời và tương lai của mình - Ảnh: Shutterstock

Dừng mua quần áo giá rẻ

Việc mua quần áo giá rẻ và thay đổi thời trang xoành xoạch chỉ hợp với những ai còn “trẻ trâu” mà thôi. Với bạn, khi đã 24, đây chính là thời gian để chọn cho mình một phong cách ăn mặc nghiêm túc, hợp với mình. Hãy dành một khoản thu nhập để “đầu tư” cho những bộ cánh “chất” hơn là lãng phí sắm sửa cả một tủ quần áo giá rẻ rồi thay mới mỗi tuần.

Ngừng hẹn hò với những người không phù hợp

Để tìm được một người phù hợp với mình rất khó, nhưng khi đã 24 thì tốt hơn hết bạn nên có những chuẩn mực hoặc một hình tượng người yêu mà bạn thích, để rồi có những chọn lựa nghiêm túc khi ở bên họ. Đừng lãng phí thời gian với những người mà bạn biết sẽ không bao giờ phù hợp và mối quan hệ cũng chẳng đi đến đâu. Bởi như thế bạn đang phí hoài thời gian, công sức và cả tiền bạc đấy!

10 việc bạn nên ngừng làm khi bước qua tuổi 24 - ảnh 2
Việc mua quần áo giá rẻ và thay đổi thời trang xoành xoạch
- Ảnh: Shutterstock

Đừng bận tâm người khác nghĩ gì

Bản chất con người là muốn được yêu thích và chấp nhận. Do vậy, chúng ta thường lo lắng về việc người khác nghĩ gì về mình. Tuy nhiên, quá bận tâm đến những ý kiến của người khác có thể sẽ khiến bạn lo lắng, thậm chí “đánh mất” cả ước mơ, tham vọng của bản thân .

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người, cũng chẳng thể sống theo nguyện vọng của tất cả mọi người, vì vậy đừng cố gắng “đốt cháy” mình để làm điều đó. Chỉ cần chắc chắn rằng ít nhất một trong những người hài lòng là chính bạn.

Đừng đổ lỗi cho cha mẹ

Đã là con người thì không có ai hoàn hảo cả, ba mẹ chúng ta cũng thế. Có thể một vài sai lầm của bố mẹ đã ảnh hưởng ít nhiều đến con đường bạn đã và đang đi hôm nay. Nhưng kể từ độ tuổi này, ngừng than trách, đổ lỗi cho số phận mà hãy tự đứng lên và thay đổi. Từ bây giờ, hãy học cách tự chịu trách nhiệm với những quyết định của bản thân, vì đây chính là cuộc sống riêng của bạn đấy!

10 việc bạn nên ngừng làm khi bước qua tuổi 24 - ảnh 3

8 điều bạn cần từ bỏ nếu muốn làm giàu

Làm giàu là việc không khó nếu bạn chọn đúng phương pháp và có niềm đam mê. Business Insider dẫn các lời khuyên của chuyên gia, chỉ ra những suy nghĩ mà bạn cần loại bỏ nếu muốn trở nên giàu có.

Ngừng mơ mộng hão huyền mà hãy thực tế

Chúng ta thường hay tưởng tượng, thường hay đặt mục tiêu: xa có, gần có, nhưng điểm mấu chốt là hãy đặt những mục tiêu mình có thể đạt đến đích. Đừng quá mơ mộng hão huyền về một tham vọng mà bạn đặt ra từ rất lâu nhưng đến bây giờ vẫn chưa đạt được. Điều này không có nghĩa là bạn từ bỏ ước mơ của mình, vẫn sẽ tiếp tục mục tiêu ấy, nhưng với cách tiếp cận và thực hiện cụ thể và thực tế hơn.

Ngừng việc không có kế hoạch nền tảng tài chính cho tương lai

Nếu trước đây bạn chưa có được thói quen chi tiêu hợp lý hoặc đã từng lên kế hoạch nhưng không thực hiện nghiêm túc thì đây chính là thời điểm để bạn xây dựng nền tảng tài chính cho tương lai của mình. Hãy bắt đầu với một tài khoản tiết kiệm, lên kế hoạch cách chi tiêu sao cho hợp lý hay nên đầu tư những gì. Và nếu có thể, lên kế hoạch “tầm xa” cho cả chuyện tài chính khi bạn về hưu nữa.

10 việc bạn nên ngừng làm khi bước qua tuổi 24 - ảnh 4
Hãy chăm chút sức khoẻ ngay từ bây giờ bằng cách có lối sống, ăn uống lành mạnh, hạn chế bia rượu, thuốc lá,…
- Ảnh: Shutterstock

Đừng cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người

Bạn không cần tất cả mọi người phải đồng ý với bạn hoặc thậm chí phải quý mến bạn. Đồng thời không phải lúc nào giúp đỡ người khác cũng tốt cho họ. Hãy học cách nói “không” với những gì bạn thấy bất hợp lý. Nói lên chính kiến của mình, giữ vững quan điểm, điều chỉnh khi cần thiết, luôn yêu cầu người khác phải tôn trọng mình và luôn trung thực với bản thân.

Đừng phí nhiều thời gian cho internet

Internet là nơi bạn có thể liên hệ nhanh chóng với bạn bè và có rất nhiều thứ để giải trí như phim, ảnh hài hước, game... Bởi vậy, dễ hiểu là bạn không hề muốn rời xa chúng. Nhưng đôi khi, chính bạn đang lãng phí quá nhiều thời gian cho “thế giới ảo” này bởi bên cạnh những hữu ích mà internet mang lại thì cũng có nhiều thứ chẳng cần thiết với bạn. Đây là thời điểm để bạn “thiết lập” giới hạn cho chính mình về thời gian truy cập hằng ngày đấy!

10 việc bạn nên ngừng làm khi bước qua tuổi 24 - ảnh 5

6 việc giúp bạn thành đạt nhanh hơn

Có rất nhiều kỹ năng mà bạn cần học trong suốt cuộc đời; tuy nhiên, chỉ cần nắm chắc 6 điều dưới đây do trang Lifehack tổng hợp, bạn sẽ đủ tự tin để chinh phục thành công…

Ngừng “tàn phá” sức khoẻ

Khi còn trẻ bạn thường phung phí sức lực cho việc thức khuya, ăn uống tạm bợ, uống quá nhiều rượu,… vì sinh lực còn dồi dào, nhưng chúng ta rồi sẽ hối hận khi vài năm nữa cơ thể sẽ lão hoá và bệnh tật ập đến. Lúc đó có hối hận cũng không thể làm gì được. Vì vậy, hãy chăm chút sức khoẻ ngay từ bây giờ bằng cách có lối sống, ăn uống lành mạnh, hạn chế bia rượu, thuốc lá,…

Đừng bừa bộn

Bạn đã bao nhiêu lần phải đi tìm ví, chìa khoá, thẻ xe, điện thoại...? Đừng để sự bừa bộn ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tương lai của bạn. Vì chính thói quen khoa học, ngăn nắp sẽ giúp công việc và cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa, không bao giờ là trễ để bạn bắt đầu sắp xếp lại cuộc sống của mình, để luôn làm chủ được thời gian, luôn hoàn thành những việc hàng ngày mà không quá bận rộn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU