10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Honda vẫn đang thống trị thị trường xe máy toàn cầu, trong khi Yamaha xếp thứ 4, hai thương hiệu xe máy điện Yadea và Niu cũng góp mặt trong Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất thế giới.

10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất thế giới - ảnh 1

Thị trường xe máy toàn cầu trải qua phần lớn thời gian của năm 2021 với nhiều sóng gió do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

trần hoàng

Mới đây, chuyên trang thống kê dữ liệu mô tô xe máy Motorcycles Data vừa công bố danh sách 10 nhà sản xuất xe máy bán chạy nhất thế giới tính đến hết tháng 9.2021. Tương tự ô tô, thị trường xe máy toàn cầu trải qua phần lớn thời gian của năm 2021 với nhiều sóng gió do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Doanh số bán hàng của nhiều hãng xe bị ảnh hưởng, tuy nhiên trật tự không có nhiều thay đổi.

Theo thống kê của Motorcycles Data, Honda đang là thương hiệu xe máy bán chạy nhất sau 3 quý đầu năm 2021 khi chiếm gần 1/3 miếng bánh thị phần xe máy toàn cầu. Cụ thể, tính từ tháng 1 – 9.2021, Honda đã bán tổng cộng 12,4 triệu chiếc xe máy 2 bánh trên toàn cầu, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2020.

10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất thế giới - ảnh 2

10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất thế giới sau 9 tháng đầu năm 2021

nguồn: Motorcycles Data

Mạng lưới nhà máy sản xuất, bán hàng phủ sóng rộng khắp cùng danh mục sản phẩm đa dạng và nhất là giá trị thương hiệu... chính là những yếu tố giúp mô tô xe máy Honda tạo sức hút với người tiêu dùng trên thế giới.

Yadea bất ngờ chiếm vị trí thứ 2 với doanh số bán đạt 4,8 triệu xe. Thế mạnh trong sản xuất, chủ động nguồn vật liệu linh kiện cùng với nhu cầu bùng nổ của người Trung Quốc đối với xe điện giúp Yadea có bước tiến mạnh mẽ về mặt doanh số. Phần lớn các mẫu mã xe 2 bánh của thương hiệu này đều tập trung ở phân khúc xe máy điện.

10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất thế giới - ảnh 3

Yamaha xếp ở vị trí thứ 4 với doanh số bán sau 9 tháng đầu năm 2021 đạt 3 triệu xe

Trần hoàng

Xếp vị trí thứ 3 là Hero Motor. Doanh số bán đạt 3,77 triệu xe của thương hiệu này chủ yếu tập trung ở thị trường Ấn Độ và các quốc gia khu vực Tây Á. Trong khi đó, Yamaha xếp ở vị trí thứ 4 với doanh số bán sau 9 tháng đầu năm 2021 đạt 3 triệu xe, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Bajaj Auto (đạt 1,84 triệu xe), TVS Motor (đạt 1,75 triệu xe). Suzuki xếp thứ 7 khi bán được 1,13 triệu xe sau 9 tháng đầu năm 2021. Đây là hãng xe Nhật thứ 3 góp mặt trong Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất thế giới tính đến thời điểm này.

Ba vị trí cuối cùng đều thuộc về các thương hiệu xe máy Trung Quốc, gồm: Haojue, Zonghshen, Niu với doanh số bán của mỗi thương hiệu đạt gần 1 triệu xe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU