10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều nghiên cứu cho thấy tiêu thụ vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian ũ bệnh và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Một khẩu phần kiwi (khoảng 2 quả) chứa 137,2 mg vitamin C /// Ảnh: Shutterstock
Một khẩu phần kiwi (khoảng 2 quả) chứa 137,2 mg vitamin C
Ảnh: Shutterstock

Ngoài cam, chanh, còn nhiều thực phẩm khác chứa nhiều vitamin C mà ít người biết, theo Health.

Ớt

Một nửa chén ớt băm nhỏ hoặc thái hạt lựu cung cấp 107,8 mg vitamin C. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Đại học Buffalo (Mỹ) cho thấy rằng capsaicin, hợp chất làm cho ớt nóng, có thể giúp giảm đau khớp và cơ bắp.

Ớt chuông đỏ

Một chén ớt chuông đỏ băm nhỏ chứa vitamin C nhiều gần gấp 3 lần so với cam. Ớt đỏ cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe mắt.

Ớt chuông xanh

Một chén ớt chuông xanh băm nhỏ chứa vitamin C ít hơn ớt chuông đỏ nhưng đáp ứng 200% nhu cầu vitamin C hằng ngày. Ớt chuông xanh cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.

10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C - ảnh 1

tin liên quan

Sống thọ hơn nhờ ăn cay

Ăn thức ăn cay có thể giúp bạn sống thọ hơn, theo một nghiên cứu mới của Mỹ được đăng trên tạp chí PLoS ONE.

Cải xoăn

Chứa gấp 2 lần vitamin A và 7 lần vitamin K được khuyến cáo hằng ngày, một chén cải xoăn cung cấp 80,4 mg vitamin C. Cải xoăn cũng cung cấp liều lượng đáng kể khoáng chất và các axit béo.

Cải xanh

Rau họ cải này cung cấp 132 mg vitamin C với 30 calo mỗi khẩu phần. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có thể có những tính chất ngăn ngừa ung thư.

Đu đủ

Nghiên cứu cho thấy ăn đu đủ có thể giúp làm sạch xoang, làm sáng làn da và củng cố xương. Một cốc đu đủ cung cấp 88,3 mg vitamin C.

10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C - ảnh 2

tin liên quan

Những lý do nên ăn dâu tây

Dâu tây tươi rất tốt cho sức khỏe của chúng ta nhờ chứa vitamin C và K cũng như axit folic, ma-giê, kali… Dưới đây là những lợi ích từ dâu tây, theo boldsky.

Dâu tây

Một tách dâu tây chứa 84,7 mg vitamin C, cộng với folate và các hợp chất khác giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Một lợi ích bất ngờ của dâu tây là giúp làm trắng răng tự nhiên.

Súp lơ

Súp lơ nhỏ chứa 127,7 mg vitamin C, cộng với 5 gram chất xơ và 5 gram protein.

Trái dứa

Ngoài 78,9 mg vitamin C, dứa có chứa bromelain, loại enzyme tiêu hóa, giúp phá vỡ thức ăn và làm giảm đầy hơi. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn khôi phục nhanh hơn sau khi tập luyện nặng.

10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C - ảnh 3

tin liên quan

Nhiều lợi ích từ quả kiwi

Kiwi là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe vì giá trị dinh dưỡng cao. Kiwi cung cấp một loạt dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, vitamin E, canxi, crom, magiê, kali, kẽm...

Quả kiwi

Một khẩu phần kiwi (khoảng 2 quả) chứa 137,2 mg vitamin C. Quả này cũng rất giàu kali và đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU