10 ô tô có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm đầu sử dụng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tesla Model 3 dẫn đầu nhưng các mẫu xe Toyota hoàn toàn áp đảo danh sách 10 ô tô có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm đầu sử dụng theo nghiên cứu khảo sát của CarEdge.

Bên cạnh mẫu mã, giá bán hay trang bị tính năng... chi phí bảo dưỡng cũng là một yếu tố khách hàng quan tâm khi chọn mua ô tô. Ngoài chính sách bảo hành của đại lý, các chủ sở hữu ô tô phải mất thêm chi phí bảo dưỡng xe định kỳ, với các hạng mục phổ biến nhất như thay dầu, kiểm tra định kỳ, thay thế những chi tiết bị hao mòn như má phanh, dây đai.

10 ô tô có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm đầu sử dụng - ảnh 1

Tesla Model 3 là mẫu ô tô có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm đầu sử dụng

Motor1

Dựa trên cơ sở khảo sát người dùng cũng như các đại lý ô tô, mới đây trang CarEdge vừa công bố danh sách những mẫu ô tô có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm đầu sử dụng. Trong số này, phần lớn là các mẫu xe Nhật và chủ yếu là xe của Toyota, Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các mẫu ô tô điện Tesla.

Cụ thể theo CarEdge, Tesla Model 3 là mẫu ô tô có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm đầu sử dụng, khi chỉ mất 3.587 USD. Trong đó, riêng năm đầu tiên chủ sở hữu Tesla Model 3 chỉ mất khoảng 169 USD cho chi phí bảo dưỡng xe. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi với đặc trưng của ô tô điện không cần phải thay dầu, lọc gió, dây đai hay bugi định kỳ và hệ thống truyền động cũng có ít linh kiện hơn, nên chi phí bảo dưỡng ít hơn.

10 ô tô có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm đầu sử dụng - ảnh 2

10 ô tô có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm đầu sử dụng

Nguồn: CarEdge

5 vị trí tiếp theo (từ thứ 2 - 6) đều thuộc về các mẫu xe Toyota như Toyota Prius (4.008 USD), Toyota Corolla (4.087 USD), Toyota Prius Prime (4.098 USD), Toyota Camry (4.203 USD), Toyota Avalon (4.407 USD). Ngoài ra Toyota còn có mẫu Supra góp mặt ở vị trí thứ 10 trong danh sách này. Mẫu xe này cũng chỉ mất 4.950 USD cho chi phí bảo dưỡng trong 10 năm đầu sử dụng.

Thực tế, xe Toyota từ trước đến nay luôn nổi tiếng về độ bền bỉ, ổn định. Đây cũng chính là yếu tố giúp các mẫu xe của thương hiệu này luôn hút khách tại các thị trường trên thế giới.

10 ô tô có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm đầu sử dụng - ảnh 3

Xe Toyota từ trước đến nay luôn nổi tiếng về độ bền bỉ, ổn định

Vị trí thứ 7 và 8 lần lượt thuộc về Tesla Model S và Tesla Model Y. Trong đó, mẫu Model S mất 4.566 USD cho các chi phí bảo dưỡng trong 10 năm đầu, con số này với Tesla Model Y cũng chỉ 4.732 USD.

Nghiên cứu của CarEdge cũng chỉ ra rằng, xét theo thương hiệu Toyota có mức bảo dưỡng trung bình thấp nhất, với 6.000 USD trong 10 năm. Ở phân khúc xe sang, xe Tesla cũng tốn ít nhất với trung bình 5.867 USD cho 10 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU