10 người Trung Quốc ở Cameroon bị bắt cóc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lực lượng Hồi giáo cực đoan Boko Haram đến từ Nigeria đã tấn công vào miền bắc Cameroon vào ngày 17.5, giết chết một công dân Trung Quốc và bắt cóc 10 người Trung Quốc khác, theo AFP.

10 người Trung Quốc ở Cameroon bị bắt cóc

(TNO) Lực lượng Hồi giáo cực đoan Boko Haram đến từ Nigeria đã tấn công vào miền bắc Cameroon vào ngày 17.5, giết chết một công dân Trung Quốc và bắt cóc 10 người Trung Quốc khác, theo AFP.

10 người Trung Quốc ở Cameroon bị bắt cóc - ảnh 1

“Nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã tấn công vào khu lán trại (của các công nhân làm đường). Một người Trung Quốc đã bị giết. 10 người Trung Quốc khác mất tích kể từ sau khi vụ tấn công xảy ra”, AFP dẫn lời một quan chức an ninh địa phương giấu tên.

“Chúng tôi cho rằng họ đã bị bắt cóc”, ông này cho hay.

Vụ tấn công diễn ra khi Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan đang dự một hội nghị với lãnh đạo các nước láng giềng, diễn ra ở Paris (Pháp), để bàn về đối sách chống tổ chức Hồi giáo cực đoan này, theo AFP.

Một nguồn tin thân cận với Đại sứ quán Trung Quốc ở Yaounde, thủ đô Cameroon, tiết lộ có 10 người mất tích và 1 người bị thương. Tuy nhiên, nguồn tin này không xác nhận được thông tin về một công dân Trung Quốc thiệt mạng.

“Các tay súng Boko Haram trang bị cả vũ khí hạng nặng, di chuyển trên 5 chiếc xe”, một quan chức Cameroon giấu tên cho biết.

Ông này cũng nói thêm rằng vụ tấn công diễn ra tại khu vực biên giới giữa Cameroon và Nigeria.

Khu lán trại của những người công nhân làm đường Trung Quốc nói trên bình thường vẫn được  binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Cameroon canh gác, theo vị quan chức giấu tên.

Số lượng binh sĩ canh gác đã mỏng đi trong vài ngày qua do nhiều người đã bị điều xuống Yaoude để tham dự một cuộc diễu binh truyền thống nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Cameroon (20.5), AFP dẫn lời quan chức Cameroon.

Hoàng Uy

>> Nhóm cực đoan Boko Haram trỗi dậy tại Nigeria
>> Nhóm Boko Haram nhận đánh bom tòa nhà LHQ ở Nigeria
>> Bảy người Pháp bị bắt cóc tại Cameroon
>> Cameroon cấm đi đêm  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU