10 mẹo kỳ lạ về cơ thể, bạn có muốn thử không?

0 Thanh Niên Online
Thiên Lan

Thiên Lan

Liên hệ

Theo Bright Side

Đánh giá tác giả

Tinh thần của có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe thể chất. Thể chất và tinh thần hỗ trợ lẫn nhau và thật sự đáng kinh ngạc khi các quá trình khác nhau trong cơ thể có thể được kiểm soát và kích hoạt lẫn nhau.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nhai kẹo cao su giúp tập trung lâu hơn vào các công việc cần tập trung liên tục, như đọc sách /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà nghiên cứu cho rằng nhai kẹo cao su giúp tập trung lâu hơn vào các công việc cần tập trung liên tục, như đọc sách
Ảnh minh họa: Shutterstock

Sau đây, trang Bright Side sẽ tiết lộ về những khám phá mới và những mẹo kỳ lạ về cơ thể chúng ta.

1. Ăn bằng tay không thuận giúp ăn ít hơn

Nếu bạn thích ăn vặt và đôi khi thậm chí ăn không ngừng thì có một mẹo hay để kiểm soát điều này. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, chuyển sang ăn bằng tay không thuận, sẽ giúp ăn ít lại. Ví dụ, bạn thuận tay phải, thì hãy dùng tay trái để bốc đồ ăn vặt, theo Bright Side.

2. Chườm đá lên tay khi bị đau răng

Điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng một nghiên cứu đã chỉ ra động tác chườm đá lạnh ở giữa ngón cái và ngón trỏ của bàn tay cùng bên với răng đau sẽ làm giảm đáng kể cơn đau răng của bạn, ví dụ bạn đau răng bên trái thì chườm đá vào tay bên trái.

3. Ngủ ngay sau khi học dễ ghi nhớ hơn

Thử nghiệm đã cho thấy, điều này thực sự hiệu quả. Sau khi học một điều mới, nếu bạn ngủ ngay, bạn sẽ thực sự ghi nhớ tốt hơn nếu thức thêm một thời gian, theo Bright Side.

4. Nhai kẹo cao su giúp tập trung

Các nhà nghiên cứu cho rằng nhai kẹo cao su giúp tập trung lâu hơn vào các công việc cần tập trung liên tục, như đọc sách.

5. Cắn bút chì ngang miệng khi buồn chán

Hãy thử ngay và luôn bạn nhé! Đặc biệt, nếu bạn đang căng thẳng hoặc đang xuống tinh thần. Một dự án nghiên cứu tâm lý cho thấy rằng cắn một chiếc đũa ngang miệng, giống như đang cười, sẽ thực sự khiến bạn hạnh phúc hơn, theo Bright Side.

6. Viết ra cảm xúc trước kỳ thi sẽ giúp làm bài thi tốt hơn

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Chicago (Mỹ) tin rằng thủ thuật này có thể có hiệu quả. Để đạt điểm cao hơn, chỉ cần viết về sự lo lắng của bạn trước kỳ thi.

7. Nghe bằng tai phải rõ hơn tai trái

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng cả trẻ em và người lớn lắng nghe tốt hơn bằng tai phải.

8. Đánh bại cơn mệt mỏi do lệch múi giờ bằng cách ăn theo giờ cũ

Các nghiên cứu đề xuất một cách để thoát khỏi cảm giác mệt mỏi do lệch múi giờ khi đi du lịch. Đó là, chỉ cần điều chỉnh giờ ăn theo như hằng ngày mà không theo giờ của múi giờ nơi bạn đến trong chuyến du lịch, theo Bright Side.

9. Chia các dự án lớn thành nhiều phần nhỏ để có năng suất cao hơn

Các chuyên gia tin rằng bất kỳ nhiệm vụ nào cũng có thể dễ quản lý hơn nhiều nếu bạn chia nó thành các phần nhỏ hơn. Sau đó, đưa ra trình tự thực hiện để hoàn thành những phần việc đó và mốc thời gian để hoàn thành.

10. Bắt đầu ngày mới bằng việc thực hiện nhiệm vụ khó khăn nhất

Chúng ta có xu hướng bắt đầu bằng những nhiệm vụ dễ và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến năng suất làm việc.

Thay vào đó, một nghiên cứu cho thấy, nên làm ngược lại - thực hiện nhiệm vụ khó khăn nhất trước tiên - còn gọi là “nuốt con ếch” vào sáng sớm, và hiệu suất làm việc trong cả ngày sẽ tốt hơn, theo Bright Side.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU