10 lý do bất ngờ khiến da mặt bạn nổi mụn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Da nổi mụn ở tuổi thiếu niên là chuyện rất bình thường, nhưng nếu bạn đã qua lứa tuổi này mà vẫn nổi mụn thì ngoài yếu tố hoóc môn, còn do những yếu tố khác liên quan lối sống. 

 /// Shutterstock
Shutterstock

Hãy xem 10 lý do này để biết và ngăn ngừa tình trạng da xấu xảy ra với bạn nhé, theo boldsky.

Tẩy tế bào chết quá mạnh hoặc thường xuyên

Tẩy tế bào chết quá mạnh có thể phá vỡ rào cản da và gây ra mụn trứng cá. Chỉ nên chà nhẹ và mỗi tuần không quá một lần để đảm bảo rằng làn da không bị tổn thương.

Không thay bao gối

Bao gối cũng được biết đóng góp vào những mảng da khó coi. Gối thường bị phơi nhiễm bụi bẩn và tạp chất. Khi tiếp xúc với những tạp chất, da có thể bị tổn thương. Đó là lý do tại sao, điều quan trọng là cần thay đổi bao gối thường để ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn.

Không làm sạch bông trang điểm

Bông trang điểm có thể trở thành nhà của vi khuẩn gây mụn trứng cá nếu chúng không được làm sạch thường xuyên. Và, sử dụng cọ hoặc bông trang điểm bẩn có thể làm cho da nổi mụn.

Vì vậy, để ngăn chặn, tốt nhất là làm sạch cọ và bông trang điểm thường xuyên.

Không vệ sinh điện thoại

Khi bạn không vệ sinh điện thoại với chất khử trùng, thì bạn sẽ phải phơi bày làn da tới các chất bẩn và vi khuẩn gây nhiễm trùng. Những thứ này, lần lượt, có thể gây ra mụn trứng cá khó nhìn. Cần ngăn ngừa bằng cách làm sạch điện thoại với chất khử trùng thường xuyên.

Gàu

Đây là một lý do đáng ngạc nhiên gây ra những mụn trứng cá. Những người đang bị các vấn đề liên quan đến tóc phổ biến này có nhiều khả năng gây ra mụn do gàu có thể bám vào da mặt và mang vi khuẩn từ gàu lên da.

Chạm vào mặt thường xuyên

Đôi tay là nơi chứa vi trùng và vi khuẩn. Chạm tay vào mặt có thể truyền những vi trùng đó và làm da bạn nổi mụn. Vì vậy, đừng chạm vào mặt thường xuyên để đảm bảo rằng làn da không bị phơi nhiễm vi trùng và vi trùng gây hại.

Các sản phẩm trang điểm

Các loại kem và phấn trang điểm hết hạn có thể tàn phá da và gây mụn trứng cá. Để ngăn ngừa nổi mụn, hãy loại bỏ các sản phẩm trang điểm đã hết hạn và giúp da ở trạng thái không có vấn đề gì và khỏe mạnh.

Không rửa mặt sau khi đổ mồ hôi

Sau khi chơi thể thao hoặc đổ mồ hôi mà không chăm sóc da có thể làm hại nhiều hơn là tốt. Mồ hôi quá lâu trên mặt có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và dẫn đến mụn trứng cá. Nên rửa mặt ngay sau khi tập và thoa kem dưỡng ẩm cho da.

Áp lực quá nhiều

Việc bị căng thẳng quá mức có thể gây tổn hại đến sức khỏe của da và gây ra những mụn trứng cá không đẹp mắt. Căng thẳng có thể gây phản ứng hóa học trong cơ thể làm cho da dễ bị tổn thương và rất dễ nổi mụn.

Ăn nhiều thức ăn cay

Có vẻ lạ, tuy nhiên, ăn nhiều gia vị có thể có hại cho sức khỏe của da. Việc tiêu thụ gia vị có thể ảnh hưởng xấu đến sự cân bằng độ pH của da và gây ra các mụn trứng cá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU