10 loại thực phẩm cần phải có trong tủ lạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

10 loại thực phẩm dưới đây nên được ăn thường xuyên, vì chúng có tính chất dược liệu và vì lý do này mà chúng nên luôn có trong tủ lạnh, theo naturalnews.

Nấm sữa rất tốt cho sức khỏe nên luôn là thực phẩm cần có trong tủ lạnh /// Ảnh: Shutterstock
Nấm sữa rất tốt cho sức khỏe nên luôn là thực phẩm cần có trong tủ lạnh
Ảnh: Shutterstock

Trứng “vườn”

Trứng do gà hay vịt được nuôi trong môi trường thiên nhiên có chứa nhiều omega 3, omega 6 và nhiều vitamin E hơn, theo các nghiên cứu. Trứng tự nhiên cũng có nhiều chất dinh dưỡng khác giúp bạn duy trì sức khỏe tối ưu.

Củ cải đường

Củ cải đường sẽ tốt cho gan và hệ tiêu hóa. Chúng giúp giải độc cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể. Bạn có thể ăn sống, nướng, hoặc làm nước ép.

Dừa

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước dừa có tác dụng chống viêm, chống nấm, tính chống oxy hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Và đó là một thay thế tuyệt vời cho những người không dung nạp lactose.

Cà rốt

Luôn luôn giữ cho cà rốt trong tủ lạnh. Chúng giàu chất dinh dưỡng, và làm cho món ăn hoàn hảo vì chúng có thể được ăn sống. Nghiên cứu cho thấy cà rốt sống có thể làm giảm nồng độ estrogen và sẽ tăng gấp đôi lợi ích khi ăn kèm với bơ hoặc dầu bơ.

Bắp cải muối

Dưa cải bắp có nhiều lợi khuẩn tốt cho tiêu hóa và nên dùng dưa cải bắp ít nhất 2 lần mỗi tuần.

Nấm sữa

Nấm sữa có rất nhiều chế phẩm sinh học, các vitamin và khoáng chất. Nghiên cứu cho thấy nấm sữa có thể chống ung thư, cải thiện tiêu hóa và cải thiện sức khỏe đường ruột.

Gan

Gan là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất vì giàu chất dinh dưỡng. Hãy thay thế thịt bằng gan trong vài bữa ăn.

Nước cốt xương

Nước cốt xương giàu kali, lưu huỳnh, magiê, canxi, và phốt pho. Nó nhanh chóng được hấp thụ vào cơ thể và chống lại chứng viêm.

Nếu bạn không dung nạp lactose, hãy luôn giữ bơ trong tủ lạnh vì bơ giàu chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng.

Hạnh nhân

Hạnh nhân giúp cho bữa ăn nhẹ lành mạnh. Chúng giàu chất dinh dưỡng và ngăn bạn đói nên giúp tránh tăng cân.

10 loại thực phẩm cần phải có trong tủ lạnh - ảnh 4

tin liên quan

8 bí quyết giúp bạn tránh xa bệnh tật

Bệnh cúm, bệnh cảm thông thường có thể rất nghiêm trọng đối với những người trên 65 tuổi, đôi khi dẫn đến các biến chứng, phải nhập viện, thậm chí tử vong. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU