10 công việc lương cao, không cần kinh nghiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trang web Glassdoor đã đưa ra một danh sách top 10 công việc kiếm được nhiều tiền nhưng không cần kinh nghiệm mà các sinh viên mới tốt nghiệp có thể làm. 

Những người làm công việc này còn giúp công ty chạy các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội /// ẢNH: BUSINESSINSIDER
Những người làm công việc này còn giúp công ty chạy các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội
ẢNH: BUSINESSINSIDER

Mức lương trung bình trả cho mỗi công viêc được dựa trên báo cáo lương của trang web trên sau khi cuộc nghiên cứu kéo dài hai năm. Kết quả được công bố vào tháng 4.2017.

Dưới đây là danh sách một số ngành nghề hấp dẫn. 

10. Người dạy kèm

Người dạy kèm với công việc chính là đưa ra các bài học cho học sinh với nhiều môn học chuyên ngành khác nhau. Những chuyên ngành cần thiết cho công việc này: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và vật lý.

Lương cơ bản trung bình: 36.000 USD

9. Dịch vụ khách hàng
10 công việc lương cao, không cần kinh nghiệm  - ảnh 1
Công việc chính là hỗ trợ và giải quyết các khiếu nại của khách hàng 
ẢNH: BUSINESSINSIDER

Công việc này không cần kinh nghiệm. Nhiệm vụ chính là hỗ trợ khách hàng và giải quyết các khiếu nại của khách hàng. Những chuyên ngành cần thiết cho công việc này: công lý hình sự, xã hội học và lịch sử.

Lương cơ bản trung bình: 35.000 USD

8. Kỹ thuật viên dược phẩm

Các kỹ thuật viên dược thường trực tiếp làm việc với dược sĩ. Kỹ thuật viên dược phẩm có có thể làm cả hai việc là nhiệm vụ hành chính và dược phẩm. Những chuyên ngành cần thiết cho công việc này: sinh học, nhân loại học và khoa học y tế.

Lương cơ bản trung bình: 32.000 USD

7. Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm 
10 công việc lương cao, không cần kinh nghiệm  - ảnh 2
Công việc này thích hợp với những người tốt nghiệp ngành sinh học, hóa học 
ẢNH: BUSINESSINSIDER

Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm sẽ thực hiện các xét nghiệm và giúp các nhà nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm y học và khoa học. Những chuyên ngành cần thiết cho công việc này: sinh học, hóa học và hóa sinh.

Lương cơ bản trung bình: 39.000 USD

6. Kỹ sư

Kỹ sư thiết kế, xây dựng, và bảo trì cấu trúc và hệ thống là một trong những nghề luôn ưu tiên cho người trẻ tuổi và mới tốt nghiệp đại học. Những chuyên ngành cần thiết cho công việc này: cơ khí, kỹ thuật điện và kỹ thuật dân dụng.

Lương cơ bản trung bình: 70.500 USD

5. Kỹ sư phần mềm

Bạn sẽ phải viết và lập trình chương trình phần mềm, cũng như thử nghiệm phần mềm máy tính. Những chuyên ngành cần thiết cho công việc này: khoa học máy tính và kỹ thuật, kỹ thuật điện và công nghệ thông tin.

Lương cơ bản trung bình: 90.000 USD

4. Người quản lý truyền thông xã hội

Công việc của người quản lý phương tiện truyền thông xã hội là giám sát nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của công ty. Bên cạnh đó họ còn giúp công ty chạy các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội. Những chuyên ngành cần thiết cho công việc này: giao tiếp, tiếng Anh và quan hệ công chúng

Lương cơ bản trung bình: 44.000 USD

3. Quản lý tài chính

Người quản lý tài chính sẽ thay mặt công ty làm việc khách hàng. Những chuyên ngành cần thiết cho công việc này: kinh doanh, tiếp thị và truyền thông

Lương cơ bản trung bình: 50.000 USD

2. Trợ giảng 
10 công việc lương cao, không cần kinh nghiệm  - ảnh 3
Những người này sẽ giúp các giáo viên trong công việc giảng dạy 
ẢNH: BUSINESSINSIDER

Nghề trợ giảng là người hỗ trợ công việc giảng dạy cho giáo viên ở các trường tiểu học, trung học phổ thông hoặc cao đẳng. Những chuyên ngành cần thiết cho công việc này: khoa học máy tính và kỹ thuật, kỹ thuật điện và cơ khí

Lương cơ bản trung bình: 20.000 USD

1. Nhân viên bán hàng 
10 công việc lương cao, không cần kinh nghiệm  - ảnh 4
Đây là công việc kiếm được nhiều tiền nhất trong danh sách 
ẢNH: BUSINESSINSIDER

Công việc chủ yếu của những người này là giúp các công ty hay tổ chức bạn các sản phẩm. Các chuyên ngành cần thiết cho công việc gồm: kinh doanh, tiếng Anh.

Lương cơ bản trung bình: 38.000 USD

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU