10 ca nhiễm COVID-19 ở Washington, thủ đô Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thị trưởng Muriel Bowser của thủ đô Mỹ Washington D.C đã ban bố tình trạng khẩn cấp do SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Thị trưởng Muriel Bowser ban bố tình trạng khẩn cấp tại Washington D.C  /// Chụp từ clip
Thị trưởng Muriel Bowser ban bố tình trạng khẩn cấp tại Washington D.C
Chụp từ clip

Đài FOX 5 DC ngày 11.3 (giờ địa phương) đưa tin thông báo được đưa ra khi giới chức y tế Washington, D.C xác định tổng cộng 10 trường hợp nhiễm virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19.

“Hôm nay, tôi muốn thông báo rằng tôi ban bố cả tình trạng khẩn cấp và cấp cứu y tế công cộng ở Washington, D.C. Tôi sẽ có thêm quyền để thực hiện và cấp quỹ cho các biện pháp cần thiết để ứng phó dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng”, bà Bowser tuyên bố.

Bà Bowser giải thích rằng tuyên bố trên giúp bà có thể yêu cầu hỗ trợ thảm họa từ chính phủ liên bang Mỹ, tiến hành cách ly và kiểm soát giá cả leo thang.

Chính quyền Washington, D.C khuyến nghị hủy hoặc hoãn các cuộc họp không cần thiết với sự tham gia của trên 1.000 người cho đến ngày 31.3.

[VIDEO] Toàn thế giới có hơn 125.000 ca nhiễm Covid-19, WHO chính thức tuyên bố đại dịch

Nhà chức trách Washington, D.C cũng đã lập một trung tâm hoạt động khẩn cấp và đang chuẩn bị cho khả năng đóng cửa trường học trên toàn thủ đô.

Theo dữ liệu mới nhất từ Đại học Johns Hopkins, hơn 1.100 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và 32 ca tử vong vì bệnh COVID-19 ở Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU