10 bí quyết giữ gìn sức khỏe, thay đổi cuộc đời

0 Thanh Niên Online

Nhai thức ăn 40 lần để giảm cân, hít thở sâu để hạ huyết áp hay làm vườn cải thiện đời sống tình dục… đó là những cách giúp bạn thay đổi cuộc đời, theo The Mirror.

Làm vườn cải thiện ham muốn tình dục - Ảnh: Shutterstock
Làm vườn cải thiện ham muốn tình dục - Ảnh: Shutterstock

Nhai thức ăn 40 lần để giảm cân, hít thở sâu để hạ huyết áp hay làm vườn cải thiện đời sống tình dục… đó là những cách giúp bạn thay đổi cuộc đời, theo The Mirror.

Làm vườn cải thiện ham muốn tình dục - Ảnh: ShutterstockLàm vườn cải thiện ham muốn tình dục - Ảnh: Shutterstock

Nhai thức ăn 40 lần để giảm cân

Hãy quên đi những mốt ăn kiêng. Một trong những cách đơn giản nhất để giảm cân nhanh là... ăn chậm hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) thấy rằng việc nhai từng miếng lâu hơn sẽ làm giảm đáng kể lượng calo tiêu thụ trong một bữa ăn.

Theo nghiên cứu, những người nhai mỗi miếng thực phẩm 40 lần thì ăn thức ăn ít hơn 12% so với những người chỉ nhai 15 lần.

Ngoài ra, nhai lâu còn ngăn cản việc ăn quá nhiều, bằng phương thức cho não nhiều thời gian hơn để nhận được tín hiệu từ dạ dày rằng bụng đã no.

Giảm cân để “cứu sống” đầu gối

Béo phì gây ra bệnh viêm xương khớp. Nghiên cứu cho thấy giảm lượng chất béo thừa có thể giảm một nửa nguy cơ viêm xương khớp.

Ngửi trái cây trước bữa ăn để ăn ít

Nhà tâm lý học tại Đại học Bourgogne (Pháp) tìm thấy rằng ngửi mùi trái cây trước khi ăn giúp não biết chọn những thực phẩm lành mạnh.

Hít thở sâu để hạ huyết áp

Hít thở sâu có thể là một cách giảm huyết áp cao rất hiệu quả, nhờ việc giữ cho các mạch máu giãn mở, làm giảm áp lực lên thành mạch máu.

Học khiêu vũ giúp phục hồi sức khỏe sau cơn đau tim

Một nghiên cứu tại Viện Tim Lancisi ở Ancona (Ý) cho thấy bệnh nhân phục hồi sau cơn đau tim khiêu vũ 2 lần/tuần trong 8 tuần liên tiếp thì có sự cải thiện đáng kể ở nhịp tim, sự hấp thu ôxy và chất lượng cuộc sống.

Làm vườn cải thiện ham muốn tình dục

Nghiên cứu tại Đại học Y khoa Vienna (Áo) cho thấy tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên - chẳng hạn như làm cỏ, cắt cỏ - có thể đem lại sự ham muốn tình dục của nam giới.

Theo nghiên cứu, chỉ cần 30 phút làm vườn trong 5 ngày/tuần sẽ làm giảm nguy cơ của chứng bất lực đến 38% ở nam giới.

Ngừng kiểm tra mail để giảm căng thẳng

Các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) tìm thấy rằng nhịp tim của nhân viên văn phòng ở tình trạng "báo động cao" suốt cả ngày nếu họ truy cập email liên tục.

Đi bộ 2 phút trong mỗi nửa giờ để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nghiên cứu cho thấy 2 phút đi bộ mỗi nửa giờ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho hàng triệu nhân viên văn phòng.

Trong khi đó, một nghiên cứu tại Đại học Otago (New Zealand) chứng minh rằng đi bộ 2 phút mỗi nửa giờ thậm chí còn tốt hơn so với đi bộ nhanh 30 phút.

Cười để sống thọ

Một nghiên cứu công bố tại Mỹ cho thấy nụ cười càng rộng và nếp nhăn xung quanh mắt càng sâu khi bạn cười thì người đó càng có tuổi thọ cao hơn.

Ăn rau cải thiện bệnh hen suyễn

Theo nghiên cứu của Bệnh viện John Hunter ở New South Wales (Úc), chế độ ăn nhiều rau có tác động đáng kể trên bệnh nhân hen suyễn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU