10 bí kíp để đối phó với sự cô đơn dịp tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn có thể thực hiện những điều thú vị, hay ho và đặc biệt để đánh dấu cái Tết một mình nhưng không cô đơn.

Tết, một mình thì sao đâu nào, quá trời điều hay để làm đây này!
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Tết, một mình thì sao đâu nào, quá trời điều hay để làm đây này!
Ảnh minh họa: Shutterstock

Dưới đây là 10 bí kíp để đối phó với sự cô đơn khi không có gia đình, bạn bè bên cạnh vào những ngày nghỉ lễ nói chung, ngày tết nói riêng, theo VWM.

1. “Lên đồ” du xuân

Hãy diện trang phục thật đẹp, trang điểm tươi tắn và ra ngoài. Làm điều gì đó theo trạng thái tinh thần của bạn. Nếu thấy thời tiết tốt, tràn đầy năng lượng thì đi dạo quanh phố phường, dạo quanh thị trường, tận hưởng không khí đặc biệt của năm mới. Hoặc tham dự lễ ở nhà thờ, viếng chùa cầu an.

2. Đừng từ chối những lời mời

Đừng từ chối những lời mời để rồi sau đó lại hối hận vì cảm thấy cô đơn. Đón nhận những cơ hội gặp gỡ để bắt đầu năm mới là điều tốt.

3. Tham gia hoạt động tình nguyện

Chia sẻ yêu thương bằng cách tham gia vào hoạt động tình nguyện dịp tết. Việc làm này vừa giúp ta kết nối với người khác, nâng cao lòng tự trọng của bản thân và mang lại niềm vui cho những người kém may mắn, theo VWM.

4. Tổ chức đón năm mới… online

Hãy tự lập hoặc tham gia vào nhóm những người chung hoàn cảnh “mình ên” đón tết. Chat group với người thân, bạn bè cũng là cách hay.

5. Làm việc

Nếu bạn đam mê, yêu thích công việc của mình, hãy dành thời gian làm việc, vừa vui, vừa khai xuân phát tài luôn. Nếu không, hãy bắt tay vào dự án cá nhân nào đó mà bạn đã trì hoãn nhiều lần. Năm mới khởi đầu mới là “chuẩn” rồi.

6. Tận hưởng sự cô đơn

Làm những điều ưa thích nhất hay thử vài điều khác biệt: xem phim, đọc sách, nhảy, vẽ, trình diễn thời trang trước gương, make-up đủ kiểu… Hãy mạnh dạn thực hiện bất cứ gì khiến bạn hạnh phúc, theo VWM.

7. “Nắn” lại suy nghĩ tiêu cực

Khoảng thời gian một mình này cũng có thể tận dụng để bạn áp dụng chuyển đổi suy nghĩ tiêu cực sang một cái gì đó tích cực hơn. Ví dụ: mặc dù bạn một mình năm nay không có nghĩa là bạn sẽ cô đơn vào năm tới.

8. Tự kiểm điểm

Bạn cũng nên suy ngẫm về năm cũ một cách trung thực. Nếu thấy năm qua ta tốt quá thì tự lì xì mình cái gì đó thật tuyệt. Nếu năm đó đối với bạn “bạc như người yêu cũ” thì hãy nghiêm túc xem xét điều gì không thuận lợi và làm thế nào bạn có thể cải thiện. Hứa, cam kết với bản thân hoàn thành mục tiêu về mọi mặt đời sống, công việc, sức khỏe..., theo VWM.

9. Thăm hỏi

Hãy gọi điện, nhắn tin chúc tết người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Việc này vừa vui, vừa gia tăng tình cảm thân thiết. Không có gì bằng!

10. Lướt mạng xã hội, cập nhật tin tức

Cập nhật tình hình ăn Tết, chơi xuân của bạn bè khắp nơi. Thông qua đó, hòa mình vào không khí chung đón mừng năm mới ý nghĩa, theo VWM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU