10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để hỗ trợ người khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã triển khai Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch và trao 8.000 suất ăn mỗi ngày.

Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội triển khai chương trình chống thất nghiệp và trao bữa ăn cho người nghèo /// Ảnh Nhật Nam
Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội triển khai chương trình chống thất nghiệp và trao bữa ăn cho người nghèo
Ảnh Nhật Nam

Sáng 13.4, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức giới thiệu trực tuyến chương trình Hà Nội nghĩa tình - 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng chương trình Triệu bữa cơm do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động; và triển khai Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch. 

Chương trình có sự tham dự và chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Buổi triển khai chương trình được tổ chức trực tuyến tới các cơ sở Đoàn - Hội toàn thành phố Hà Nội

Ảnh Nhật Nam

Ban tổ chức cho biết, chương trình 8.000 suất ăn tiếp sức với sự hỗ trợ từ T.Ư Hội LHTN Việt Nam, các đơn vị đồng hành sẽ được triển khai từ 13 - 30.4, thông qua việc trao tặng thực phẩm, gồm: gạo, thịt, rau, trứng, nhu yếu phẩm,… được chuyển trực tiếp hàng ngày hoặc theo đợt 3 ngày/lần đến các đối tượng gặp khó khăn.

Việc trao tặng sẽ được tổ chức trao trực tiếp tại nhà hoặc trao tại các điểm tập trung tại trụ sở Đoàn Thanh niên, nhà văn hoá phường/xã, khu ký túc xá sinh viên, khu nhà trọ công nhân… trên địa bàn thành phố, do tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội LHTN các cấp đảm nhận việc phân phối, đảm bảo nguyên tắc giãn cách xã hội và các quy định của Bộ Y tế.

Ban tổ chức cũng cho biết, chương trình có thể kéo dài hơn tùy tình hình thực tế và căn cứ các quy định của T.Ư, thành phố Hà Nội về phòng chống dịch; nguồn lực dành cho chương trình được cam kết đảm bảo trong khoảng 2 tháng.

Hỗ trợ 10.000 việc làm cho người thất nghiệp

Đặc biệt, tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Việt cho biết, từ 10 - 30.4, Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội và các đơn vị, doanh nghiệp gồm: Global Shapers Hà Nội, Global Shapers Hồ Chí Minh, Canavi, Accesstrade, G.A.P Institute triển khai thực hiện “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch”.

Vai trò của Thành đoàn Hà Nội là kết nối với các đối tác và nhà tuyển dụng để cung cấp các công việc chủ yếu tập trung vào việc sẵn sàng đi làm ngay sau dịch, công việc thời vụ, công việc tại nhà, với mục đích hỗ trợ cộng đồng và thanh niên hồi phục kinh tế trong và sau dịch một cách kịp thời, tự thân và bền vững.

10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch Covid-19 - ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, thông tin về chương trình

Ảnh Nhật Nam

“Trong bối cảnh Covid-19, thanh niên, sinh viên thường là đối tượng dễ đối mặt với hoàn cảnh bấp bênh khi doanh nghiệp gặp khó khăn, hoặc mất việc làm, khi các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể đóng cửa. Chương trình hoàn toàn phi lợi nhuận với mong muốn đào tạo, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19”, anh Việt nói.

Theo đó, từ 14.4, Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, Global Shapers Hà Nội, Global Shapers Hồ Chí Minh sẽ đồng loạt đăng tải thông tin, hình ảnh về các công việc trên các kênh truyền thông để giúp đỡ, chia sẻ cho các lao động đang gặp khó khăn trên toàn quốc.

“Chúng tôi tin tưởng Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch sẽ được triển khai thuận lợi và thành công tốt đẹp, lan tỏa ý nghĩa tích cực đến toàn cộng đồng”, anh Việt nói.

Ngay sau chương trình phát động trực tuyến, đoàn công tác của Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội đã ra quân trao tặng các suất ăn cho đại diện 150 gia đình tại xóm chạy thận - Bệnh viện Bạch Mai, 200 sinh viên tại khu ký túc xá Mễ Trì (Đại học Quốc gia Hà Nội) và khu nhà trọ công nhân tại Khu công nghiệp Quang Minh; đến thăm, tặng quà tập thể đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Thận Hà Nội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU