1.700 ô tô sẽ xếp hình bản đồ Việt Nam: Đóng 'quyết tâm phí' làm từ thiện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người tham gia chương trình xếp hình ô tô thành bản đồ Việt Nam sẽ đóng 150.000 đồng "quyết tâm phí", số tiền này sẽ được dùng để làm từ thiện.

Sáng 22.6, thông tin với Thanh Niên, ông Trần Anh Dũng, Chủ tịch Hội Otofun Hải Phòng, cho biết vào ngày 9.7 sẽ diễn ra chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng, Q.Đồ Sơn, TP.Hải Phòng.

1.700 ô tô sẽ xếp hình bản đồ Việt Nam: Đóng 'quyết tâm phí' làm từ thiện - ảnh 1

1.700 xe ô tô sẽ xếp thành hình bản đồ Việt Nam

Otofun

Theo lãnh đạo Phòng Du lịch - Văn hóa và Thông tin Q.Đồ Sơn, chương trình này là hoạt động cộng đồng của Hội Otofun Việt Nam và được Hội Otofun Hải Phòng nhận đăng cai để quảng bá hình ảnh, con người cùng các sản phẩm ẩm thực - du lịch TP.Hải Phòng. UBND Q.Đồ Sơn cũng tạo điều kiện tốt nhất để sự kiện được triển khai thành công.

Được biết, đây là lần thứ ba chương trình xếp hình kỷ lục bằng ô tô được diễn ra tại Việt Nam. Lần đầu tiên vào năm 2011 với 135 xe và lần hai là năm 2016 với 480 xe. Năm nay, BTC cho biết đã có 1.700 xe đăng ký để xếp thành hình chữ bản đồ Việt Nam. Nếu sự kiện tổ chức thành công, đây sẽ là một kỷ lục thế giới.

BTC đã triển khai đăng ký trực tuyến, yêu cầu các thành viên tham gia đóng 150.000 đồng. Với một sự kiện mang tính cộng đồng, việc yêu cầu thành viên tham gia đóng tiền cũng đã nhận được một số ý kiến trái chiều.

Lý giải việc này, ông Trần Anh Dũng cho biết: "Toàn bộ 100% "quyết tâm phí" được dùng để phục vụ cho hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Otofun sẽ ủy quyền cho Hội Từ Thiện Otofun Hải Phòng lên kế hoạch thực hiện thăm hỏi gia đình có người thân qua đời vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng phần học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn".

Bên cạnh đó, các thành viên tham gia sự kiện sẽ nhận được nhiều phần quà do các nhà tài trợ của chương trình trao tặng. Vinfast sẽ tặng mỗi chủ xe Vinfast đăng ký thành công và đến tham gia buổi xếp hình 2 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU