Không để sinh viên nghỉ học vì điều kiện kinh tế khó khăn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Chương trình Tiếp sức đến trường còn phối hợp với nhà trường vận động các nguồn lực để giúp đỡ sinh viên vượt qua khó khăn, không để sinh viên nghỉ học vì điều kiện kinh tế khó khăn' anh Bùi Quang Huy khẳng định.
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy, chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng /// Lê Thanh Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy, chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng - Lê Thanh
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy, chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng
Lê Thanh
Ngày 3.10, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy, thay mặt Hội Sinh viên trao học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM.
Theo đó, anh Bùi Quang Huy đã trao 20 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” (mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng) cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.
“Các suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' hy vọng sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trang trải một phần kinh phí trong năm học 2020 - 2021. Đồng thời, là động lực để các bạn sinh viên nỗ lực rèn luyện, cố gắng trong học tập, hoạt động", anh Bùi Quang Huy chia sẻ. 
Cũng theo anh Bùi Quang Huy, thực hiện chương trình công tác hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021, các cấp bộ Hội Sinh viên trên cả nước đang tích cực triển khai Chương trình “Tiếp sức đến trường” nhằm hỗ trợ tân sinh viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới 2020 - 2021.
Không để sinh viên nghỉ học vì điều kiện kinh tế khó khăn - ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy (thứ 4, từ trái qua) trao học bổng cho sinh viên khó khăn

Lê Thanh

Ngoài việc trao học bổng, anh Bùi Quang Huy, cho biết: “Chương trình 'Tiếp sức đến trường' còn có nhiều hoạt động để tiếp sức sinh viên như: thành lập các đội sinh viên tình nguyện giúp tân sinh viên làm thủ tục nhập học; giới thiệu nhà trọ an toàn với chi phí phù hợp, tạo điều kiện cho tân sinh viên thích nghi với môi trường học tập mới. Giới thiệu các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội, các câu lạc bộ, đội, nhóm cho sinh viên tham gia; tổ chức các chương trình chia sẻ kinh nghiệm học tập hiệu quả giữa sinh viên khóa trên cho sinh viên khóa dưới…”.
“Không những thế, chương trình còn phối hợp với nhà trường vận động các nguồn lực để giúp đỡ sinh viên vượt qua khó khăn, không để sinh viên nghỉ học vì điều kiện kinh tế khó khăn” anh Bùi Quang Huy khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Hiep Nguyen

Thanh Hiep Nguyen

Hổ trợ tài chánh cho sinh viên nghèo tiếp tục đến trường phải là một chính sách, chứ không thể là một phong trào.
Đoàn thanh niên Hội Liên Hiệp Thanh Niên đã nhận được vai trò hữu ích của tổ chức mình trong việc tiếp sức sinh viên học sinh vượt khó, vậy hãy bước thêm một bước nữa đó là vận động Quốc Hội, Chính Phủ thiết lập chương trình hổ trợ tài chính như Financial Aid, state grand , scholarship từ mạnh thường quâ của Hoa Kỳ, ngỏ hầu sinh viên , học sinh có sự trợ giúp tài chính ổn định hơn và quy cách hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU