Công bố 198 thí sinh lọt vào chung kết hội thi Tin học trẻ toàn quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và tài năng trẻ thuộc T.Ư Đoàn vừa công bố kết quả vòng sơ khảo quốc gia hội thi Tin học trẻ toàn quốc, với 198 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc.
Một sản phẩm sáng tạo khu vực phía Nam tham gia hội thi /// Ảnh: Ban tổ chức cung cấp Một sản phẩm sáng tạo khu vực phía Nam tham gia hội thi - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp
Một sản phẩm sáng tạo khu vực phía Nam tham gia hội thi
Ảnh: Ban tổ chức cung cấp
Ngày 28.10, Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và tài năng trẻ thuộc T.Ư Đoàn đã công bố kết quả vòng sơ khảo quốc gia hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26, năm 2020.
Ban tổ chức cho biết, hội thị do T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ KH-CN, Bộ TT-TT, Bộ GD-ĐT, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam tổ chức. Đây là cuộc tranh tài cấp quốc gia hấp dẫn và lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học dành cho học sinh Việt Nam.
Theo ban tổ chức, năm 2020, hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã có nhiều đổi mới nhằm tăng tính hấp dẫn, nâng cao chất lượng hội thi. Vòng sơ khảo quốc gia được tổ chức tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam đã tạo thuận lợi cho các thí sinh trong việc di chuyển tới các địa điểm thi; đồng thời, tăng tính cạnh tranh của cuộc thi.
Ngoài ra, ban tổ chức hội thi đã tổ chức vòng sơ khảo dành cho các thí sinh tự do, mở rộng thêm cơ hội cho các thí sinh tại các tỉnh không tổ chức hội thi hoặc những thí sinh vì các lý do khác nhau không thể tham dự kỳ thi cấp tỉnh.
Tổng số thí sinh dự thi toàn quốc năm nay là 906 em. Sau khi tổ chức thi và chấm sơ khảo ở 3 miền Bắc, Trung, Nam, ban tổ chức đã lựa chọn được 198 thí sinh vào vòng thi chung kết.
Các thí sinh và các sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam sẽ tham gia vòng chung kết quốc gia tổ chức vào các ngày 6, 7, 8.11 tại Cà Mau.

Nhiều sản phẩm sáng tạo

Theo ban tổ chức, hội thi đã góp phần thiết thực vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho đất nước.
Ban tổ chức cũng cho biết, chủ đề dự thi của các sản phẩm năm nay phong phú, có nhiều sản phẩm tốt, sáng tạo, gắn với các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh...
Các công nghệ được sử dụng trong các sản phẩm dự thi cũng đa dạng và phong phú, các thí sinh đã chủ động cập nhật các xu hướng công nghệ mới.
Trải qua 26 năm được tổ chức, hội thi đã trở thành một sân chơi tin học hấp dẫn, bổ ích, là nơi để các tài năng tin học trẻ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, thể hiện những ý tưởng sáng tạo. Từ đây, đã có nhiều nhân tài trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trưởng thành và có đóng góp quan trọng cho đất nước.
Kết quả vòng sơ khảo xem tại đây

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU